Khám phá ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của Bàn Ghế gỗ Nu nghiến

Khám phá ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của Bàn Ghế gỗ Nu nghiến. Bên cạnh những loại gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ cẩm … thì gỗ Nu nghiến từ lâu đã được biết đến là loại gỗ hàng đầu được nhiều xưởng gỗ dùng để sản xuất ra những bộ bàn ghế nội thất mang hình thức mãn nhãn với chất lượng cao, bền bỉ theo thời gian. Gỗ nu nghiến cũng được xếp vào hàng gỗ quý hiếm hiện nay, vậy những bộ bàn ghế gỗ nu nghiến có thật sự nổi bật và đáng mua?

Bài viết hôm nay, xưởng gỗ Chung Hiệp sẽ cùng các bác tìm hiểu ưu và nhược điểm của loại bàn ghế phòng khách gỗ nu nghiến nhé!!!!

Ưu điểm và nhược điểm của bàn ghế gỗ nu nghiến

Gỗ nu nghiến là loài cây có thân gỗ lớn, là thực vật có hoa, thân cây có kích thước lớn và mang lại giá trị kinh tế cao. Đây là loại gỗ quý hiếm, thường được khai thác khi cây đủ tuổi trưởng thành.

Thân cây trưởng thành có kích thước và trọng lượng lớn, nên những bộ bàn ghế nguyên khối gỗ nu nghiến thường rất đồ sộ và khó di chuyển hơn những loại gỗ khác.

Gỗ nu nghiến được biết đến với nét thẩm mỹ độc lạ, đó là gỗ quý có đường vân xoăn sọc rất đẹp mắt và tinh xảo, không dễ gì có được loại gỗ có hoa văn đẹp đến thế. 

Ngoài ra, gỗ giác của gỗ nu nghiến có màu hơi sáng nhưng lõi lại có màu nâu sẫm, đường vân khá mờ, cứng và nặng hơn so với gỗ giác. Đặc điểm đặc này đã thu hút nhiều người yêu thích đồ nội thất gỗ lựa chọn. 

Vẻ đẹp độc lạ của gỗ nu nghiến

Ưu điểm của bàn ghế gỗ nu nghiến

Như đã đề cập, gỗ nu nghiến hiện đang được rất nhiều xưởng gỗ săn đón bởi giá trị lẫn thẩm mỹ phù hợp để phục vụ cho việc sản xuất đồ gỗ nguyên khối, một số ưu điểm nổi bật của những bộ bàn ghế được làm ra từ gỗ nu nghiến:

  • Ưu điểm đầu tiên là gỗ từ cây gỗ nghiến có tính cơ học cao nên rất cứng, và rất bền theo thời gian nên bàn ghế gỗ nu nghiến cũng vô cùng bền bỉ, mang giá trị lâu dài.
  • Ngay cả khi gỗ bị chôn xuống đất thì gỗ nu nghiến vẫn có khả năng chống lại sự tấn công của mối mọt và công trình vì vậy những bộ bàn ghế gỗ nu nghiến chống mối mọt rất tốt.
  • Những bộ bàn ghế gỗ nu nghiến có thể chịu được sự tấn công của thời tiết nên sẽ không bị cong vênh nứt nẻ do thời tiết hanh khô.
  • Khi được bào nhẵn, những đường vân trên gỗ nu nghiến sẽ trở nên đẹp mắt và tinh xảo như những thanh kiếm trong truyện kiếm hiệp.
Bàn ghế gỗ nu nghiến cực kỳ độc đáo
Vân gỗ nu cực đẹp tại xưởng gỗ Chung Hiệp
Bộ bàn ghế phòng khách nguyên khối gỗ nu nghiến V.I.P

Nhược điểm của bàn ghế gỗ nu nghiến

Đi kèm với những ưu điểm, thì nhược điểm là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên đối với loại gỗ nu nghiến thì những nhược điểm lớn thường đến từ cơ sở xưởng sản xuất và sự quý hiếm của loại gỗ này:

  • Nếu cơ sở sản xuất thiếu kinh nghiệm và kiến thức để thi công loại gỗ này thì những bộ bàn ghế gỗ nu nghiến sau khi được hoàn thiện dễ bị cong, vênh hoặc nứt vỡ dưới sự tác động của độ ẩm và nước.
  • So với các loại gỗ hiện nay dùng làm nguyên liệu sản xuất đồ nội thất thì gỗ nu nghiến thuộc nhóm mấy thì cũng có giá thành cao nhất hiện nay. Những bộ bàn ghế nguyên khối làm từ gỗ nu nghiến có giá trị có thể lên đến vài trăm đến 1 tỷ đồng. Đây là nhược điểm khá lớn mà chỉ có gỗ nu nghiến mới có.
  • Vì giá thành khá cao nên những bộ bàn ghế gỗ nu nghiến thường rất kén khách hàng, chỉ phù hợp với những vị khách thượng lưu, thực sự có niềm yêu thích loại gỗ này.
Bàn ghế gỗ nu nghiến khi được hoàn thiện
Bàn ghế gỗ nu nghiến khi được hoàn thiện

 

Xem thêm: Bộ bàn ghế Quốc Nghê tay cột 16 gỗ nu nghiến tại xưởng gỗ Chung Hiệp

Xem video Bộ bàn ghế nghê đỉnh nguyên khối tại xưởng gỗ Chung Hiệp:

Xưởng gỗ Chung Hiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong làng nghề sản xuất đồ gỗ nguyên khối cùng hàng trăm công nhân và thợ thủ công có tay nghề cao trong việc sản xuất đồ gỗ giá trị. Những bộ bàn ghế gỗ nu nghiến tại xưởng gỗ Chung Hiệp luôn đảm bảo về chất lượng cho khách hàng yêu thích đồ gỗ nguyên khối đặc biệt là những bộ bàn ghế nguyên khối gỗ nu nghiến.

File:Arrows down animated.gif - Wikipedia

 >>Click xem những mẫu bàn ghế phòng khách V.I.P <<

TRAO ĐI CHẤT LƯỢNG – NHẬN SỰ TIN TƯỞNG

Luôn có ưu đãi khi gọi trực tiếp cho Chung Hiệp

goi-chung-hiep
zalo-san-pham chung hiep
facebook-chung-hiep

Địa chỉ bán bàn ăn nguyên khối tại xưởng gỗ Chung Hiệp: Châu Phong, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội
Cửa hàng 1: Châu Phong, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội
Cửa hàng 2: số 596 số mới, Lê Hồng Phong, Nha Trang
Cửa hàng 3: số nhà 429 đường 23/10, Khánh Hòa
Điện thoại: 0967.667.266 – 0914.667.266 – 0789.667.266
Email: xuonggochunghiep@gmail.com
Fanpage: xuonggochunghiep – Youtube: Xưởng Gỗ Chung Hiệp

Tag: bàn ăn nguyên khối gỗ gõ đỏ, bàn ăn nguyên khối tròn gỗ gõ đỏ, mua bàn ăn nguyên khối gỗ gõ đỏ, bàn ăn tròn nguyên khối gỗ gõ đỏ, mua bàn ăn tròn nguyên khối gỗ gõ đỏ, bàn ăn nguyên khối gỗ gõ đỏ tại hà nội